Đêm tân hôn thì phải làm gì? Nếu đó là “lần đầu” của nàng thì làm thế nào

Đêm tân hôn người ta thường làm gì? Đây có thể là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là những cặp nam nữ chuẩn bị làm lễ đám cưới.

Đối với một số bạn nữ khi chuẩn bị trở thành “người lớn” và sắp trải nghiệm cuộc sống hôn nhân gia đình, thì đêm tân hôn chính là một đêm đáng nhớ của họ. Nhiều bạn còn ngây thơ vẫn chưa biết đêm tân hôn nghĩa là gì, và tất nhiên khi họ thắc mắc thì họ sẽ phải đi tìm hiểu lời giải đáp cho chính câu hỏi này.

Cuộc yêu bắt đầu khi cả hai đã sãn sàng

Trong chuyện “ấy” thì cần phải có sự hợp tác tự nguyên giữa hai nguời, đặc biệt là trong đêm tân hôn thì chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi sự va chạm thể xác đôi bên. Và nó sẽ ngọt ngào hay thăng hoa còn tùy vào các bạn thể hiện ra sao.

Nếu sau buổi tiệc rượu mừng đám cưới đã khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi và uể ỏa thì các bạn cũng đừng nên đặt nặng vấn đề về chuyện “ấy” nhé. Các bạn có thể bắt đầu cho đêm tân hôn của mình bằng những lời nói âu yếm, tâm sự ngọt ngào cho nhau và cùng ôm nhau ngủ một giấc tới tận trời sáng.

Thường thì chuyện quan hệ sẽ đạt cảm xúc thăng hoa khi cả hai cùng nhau tiến hành vào lúc sáng hoặc vào buổi tối tiếp theo. Nếu các bạn là cặp vợ chồng son thì hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và cùng nhau trao những cử chỉ âu yếm, vuốt ve,… trước khi hành sự nghen.

Hãy nhớ luôn nhẹ nhàng trong mọi tư thế, trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, điều đó sẽ khiến cho đêm tân hôn của bạn trở nên tuyệt vời và khó quên.

Hạn chế chảy máu vào đêm đầu

Một số quan niệm của người phương Đông, họ cho rằng màng trinh chính là biểu hiện cho sự trinh tiết của một cô gái. Cũng chính vì điều này đã làm cho nhiều bạn nữ phải lo âu, tìm mọi cách để “khắc phục” hậu quả,…

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng không ra máu khi lần đầu quan hệ đã diễn ra khá phổ biến. Nhiều cặp nam nữ khi đã quen nhau vài tháng, họ đã cùng nhau làm chuyện ấy. Vì họ cho rằng đã yêu nhau thì phải dâng hiến và trao cho nhau,…

Thậm chí, có một số trường hợp do hoạt động quá mạnh đã làm cho “tấm màng” bị rách lúc nào không hay. Hoặc cũng có những nàng do kết cấu cơ địa rất khác thường, nhiều khi lớp màng này lại có khả năng co giãn rất tốt, sau khi hành sự vẫn không làm nó bị rách.

Vấn đề cần nói ở đây là các bạn cần phải thành thật trò chuyện trực tiếp với đối phương, tốt nhất là hãy nói trước khi tiến hành đám cưới nhé. Nếu đối phương yêu bạn thật lòng thì họ sẽ không quan tâm đến vấn đề đó đâu. Tuy nhiên, thực tế diễn biến ra sao thì còn tùy trường hợp nữa nha. Có người sẽ chấp nhận nhưng có người lại không đồng ý, thậm chí có người ngoài mặt chấp nhận nhưng trong lòng lại nghĩ khác,…

Hãy tập thói quen dạo đầu ân ái nhẹ nhàng

Nếu đêm tân hôn là đêm đầu tiên làm chuyện ấy của bạn và cô dâu. Bạn hãy là một người đàn ông trưởng thành và có kinh nghiệm.

Mọi thứ đã nằm sẵn trước mặt bạn, việc quan trọng là bạn không nên quá vội vàng, nếu không sẽ làm mất đi những giá trị của đêm tân hôn.

Thay vì nhanh chóng, bạo lực thì lúc này bạn hãy ân áo nhẹ nhàng, vuốt ve xung quanh nàng, tạo cảm xúc cho cả 2 người. Cô dâu có thể bở ngở khi lần đầu làm chuyện ấy nhưng bạn cần phải “vững” nhé. Chỉ bằng những động tác vuốt ve, lời nói âu yếm nhẹ nhàng đầy tình cảm cũng đủ khiến cả hai thăng hoa cảm xúc…

Xem Thêm  Phụ kiện trang trí bàn ghế đám cưới Xuân Hòa

Trước khi chuẩn bị đánh trận, cả hai bạn nên có tâm lý thật thoại mái và hãy cùng nhau trao đổi những gì mà đôi bên không muốn và muốn. Chính những điều đơn giản như thế này sẽ giúp cho đêm tân hôn của bạn có nhiều kỷ niệm đẹp khó phai.

Vậy trong đêm tân hôn nên làm gì?

Chúng ta sẽ quay trở lại câu hỏi chính của bài viết hôm nay, đó là đêm tân hôn người ta thường làm gì?

Thường thì trước khi đêm tân hôn diễn ra, bạn cần phải trang trí căn phòng sẽ được chọn làm đêm tân hôn của 2 bạn. Trang trí đơn giản hoặc như thế nào tùy vào bạn. Đồng thời, các bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua về một số kiến thức cho việc quan hệ vợ chồng. Mặt khác, hãy cố gắng giữ cho tâm lý của bạn thật thoải mái khi cả hai bắt đầu lâm trận.

Nên nhớ đa phần các bạn nữ đều rất “mềm mỏng” cho nên đêm tân hôn các bạn nam nên nhẹ nhàng thôi nhé. Dù là bất cứ “hành động” gì thì chúng ta cũng nên làm thật nhẹ nhàng, không hấp tấp và khiến cho đối phương cảm thấy “thoải mái” và sẵn sàng nhập cuộc yêu,… Còn sau đó như thế nào thì do bản năng của 2 bạn nhé.

Riêng các cô nàng chuẩn bị trải nghiệm đêm tân hôn thì hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng nghen. Nếu bạn càng tự tịn, thoải mái và có “kiến thức” trong chuyện ấy thì bạn sẽ khiến cho chàng phải “khóc” thốt lên trong đêm tân hôn luôn ấy.

Cảm xúc thăng hoa là khi cả hai người cùng hòa lại làm một. Đêm tân hôn thật là lãng mạn và hạnh phúc đúng không các tình yêu.

Đêm tân hôn làm gì nếu đó là “lần đầu” của nàng!

Chỉ “hành sự” khi cả hai sẵn sàng

Đêm tân hôn muốn suôn sẻ, sự hòa hợp về thể xác và tâm hồn cần đồng nhất. Vì thế, nếu đám cưới tiêu tốn của bạn quá nhiều sức lực, đừng quá cố. Hai bạn không cần chú trọng quá nhiều vào vấn đề quan hệ ngay đêm đầu tiên.

Thay vào đó, hai bạn có thể nằm tâm sự, trò chuyện, âu yếm rồi thiếp vào giấc ngủ cho tới sáng. Đêm tân hôn nhanh/chậm 1 – 2 ngày không thành vấn đề. Cái quan trọng là hai bạn cần thật sự hòa hợp về tinh thần, thể chất và tình cảm.

Hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng!

So với gái Tây, tỷ lệ “vượt rào” của nữ giới trước hôn nhân tại Việt Nam còn khá khiêm tốn. Số lượng cô dâu đã từng quan hệ tình dục trước hôn nhân không nhiều. Nếu bạn là cô dâu lần đầu làm chuyện ấy vào đêm tân hôn, hãy thẳng thắn nói với chú rể để bắt đầu nhẹ nhàng và từ tốn.

Đừng quá vồ vập, bạn nên từ từ âu yếm bạn đời của mình, thì thầm những lời nói ngọt ngào và trao cho chàng nụ hôn đằm thắm. Đồng thời, để cuộc yêu trở nên trọn vẹn và đáng nhớ hơn, cô dâu nên chia sẻ với chủ rể về điều mình thích và không thích khi “làm tình”. Điều này sẽ giúp tân lang điều chỉnh hành vi và cử chỉ để cả hai cùng thăng hoa trong đêm đầu tiên.

Nếu chàng quá sung trong chuyện ấy

Đối với những chàng quyết tâm giữ gìn cho bạn gái cho đến tận đêm tân hôn thì chắc chắn họ sẽ rất nôn và vô cùng sung sức. Nếu tâm trạng của các nàng trước đêm tân hôn là lo lắng thì các chàng thường là sẽ rất sung mãn trong đêm tân hôn.

Nhiều khi chính vì điều này mà khiến cho cuộc vui của 2 bạn gặp nhiều rắc rối khó đỡ. Đặc biệt là khi cả hai cùng làm chuyện ấy trong cái đêm tân hôn đầu tiên, nếu bạn làm quá sung và quá bạo lực thì sẽ làm cho cô dấu cảm thấy sợ lắm đó nha. Hãy từ từ, làm thật nhẹ nhàng và đừng nên làm những màn dạo đầu trước khi nhập cuộc nha.

Nếu chồng bạn rơi vào tình huống này, các bạn hãy mạnh dạn trao đổi ngay với anh ấy. Nói cho anh ấy là mình đang nghĩ gì và mong muốn điều gì trong đêm tân hôn. Lưu ý, khi nói chuyện với chàng trong đêm tân hôn, các bạn hãy lựa lời mà nói sao cho chàng chỉ biết gật đầu đồng ý nha.

Nếu nàng nào bạo hơn, thì có thể hỏi nhỏ với anh ấy là điều anh ấy thích nhất trong đêm tân hôn là gì. Sau đó, các bạn chỉ cần chiều anh ấy xíu, đảm bảo 2 bạn sẽ có một đêm tân hôn khó quên luôn nhá.

Làm thế nào để đêm tân hôn trở thành tuyệt vời?

– Nhiều việc phải làm cho cả hai người, nhưng đầu tiên là cần giữ sức khỏe từ nhiều ngày trước và nhất là trong ngày cưới. Sự nhọc mệt và căng thẳng (chuẩn bị cho bản thân, tiếp khách, những cảm xúc hồi hộp, lo âu mơ hồ, những chén rượu mừng, thuốc lá…) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cô dâu, chú rể khi động phòng.
– Điều cần thiết nhất ở người chồng trong đêm tân hôn
– Đó là sự thể hiện tình yêu một cách từ tốn, tôn trọng, nồng nàn nhưng không thô bạo, biết làm chủ bản thân, nhất là với cô dâu mà đêm tân hôn là lần đầu tiên bước vào đời sống tình dục.

Xem Thêm  Trang trí không gian nhà ngày đám cưới

 

 

Điều gì cô dâu nên tránh?

– Sự lo hãi. Nỗi lo hãi có tính cổ xưa nhất và hay gặp ở nhiều cô dâu là sợ đau trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, không biết liệu có ra vài giọt máu như một bằng chứng về phẩm hạnh và giá trị của mình hay không?
Màng trinh là một màng xơ không quá mỏng, ở phía ngoài âm đạo, có một lỗ ở giữa để kinh nguyệt thoát ra ngoài (có người có 2–3 lỗ), chỉ có ở các cô gái trinh bạch (động vật có vú giống cái không có). Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ, nghĩa là có phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh và vì thế không ra máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Ngoài ra, còn có thể do màng trinh quá thun giãn hay đã rách tự nhiên từ bé (do ngã, do tai nạn…). Ra máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên thường xảy ra nhưng không nhất thiết là dấu hiệu phải có mới là trinh bạch; còn cảm giác đau của rách màng trinh chỉ nên coi là sự lo lắng quá mức… nhiều người còn không nhận thấy đau nếu như chú rể biết chuẩn bị và không vội vã. Nhiều nam giới ngày nay đã không còn quá coi trọng giá trị của sự trinh tiết, vì họ hiểu rằng phẩm giá của người vợ chính là những gì thể hiện trong cuộc sống chung sau này.

 

 

Có phải nam giới đóng vai trò quan trọng hơn trong đêm tân hôn?

– Đúng! Trong vai trò là người dẫn dắt, khám phá và đánh thức cảm xúc tình dục ở vợ. Người vợ cần được hưởng cảm giác hạnh phúc để đáp lại tình yêu của chồng – không phải chỉ trong đêm tân hôn mà cả sau này trước mỗi lần quan hệ tình dục. Đã có nhiều người nhấn mạnh đến vai trò của sự đánh thức cảm xúc tình dục, đó là khúc dạo đầu của bản giao hưởng ái ân mà nam giới cần biết để tạo sự khát khao tình dục ở vợ. Biết những khu vực phát sinh cảm giác để ve vuốt, hôn… là những hiểu biết cần thiết và chính đáng, không liên quan gì đến phạm trù đạo đức. Vì “Đạo đức chính là khi 2 vợ chồng yêu nhau đằm thắm, cởi mở, quan tâm đến nhau, đem lại khoái cảm cho nhau. Từ đó biết ơn nhau và gắn bó suốt đời. Mọi sự kiềm chế để giữ đạo đức đều cản trở họ cùng hưởng khoái cảm” (Paul Chanson).

 

 

Nhưng không phải nam giới nào cũng là người đàn ông thành thạo.

– Đêm tân hôn có thể nhạt nhẽo, hụt hẫng do người nam trước khi lấy vợ là người hoàn toàn tinh khiết, đó cũng là điều đáng quý ở một nam giới nhưng không thể để tình trạng này kéo dài. Yêu là việc phải học – học để có mối quan hệ hòa hợp trong cư xử hàng ngày và cả trong đời sống riêng tư.
– Đêm tân hôn nồng nhiệt, hạnh phúc ảnh hưởng thế nào đời sống vợ chồng?
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nồng độ hormone ocytocin tăng rất cao trong giai đoạn cực khoái sẽ làm tăng sự gắn bó giữa vợ chồng. Vì vậy hormone này còn được mệnh danh là “Hormone của sự gắn bó”, có ảnh hưởng đến sự phát sinh cảm xúc yêu thương và mong muốn được gần gũi bên nhau.

 

 

Làm thế nào khi vợ quá rụt rè, nhút nhát trong đêm tân hôn?

– Một số phụ nữ không vượt qua được những mặc cảm về tình dục những mặc cảm ẩn náu từ trong vô thức đã được tạo nên từ nền văn hóa xã hội, giáo dục gia đình, niềm tin tôn giáo qua nhiều thế hệ, cho nên họ không dám biểu lộ cảm xúc tình dục. Với những trường hợp này, người chồng càng cần phải tế nhị, kiên nhẫn và nhất là có sự hiểu biết.

 

 

Tư thế nào trong đời sống tình dục vợ chồng không được chấp nhận?

– Tư thế trong quan hệ tình dục là cả một câu chuyện có lịch sử dài, không những mang màu sắc tôn giáo mà còn thể hiện quan niệm về vấn đề bình đẳng nam nữ. Trước hết tư thế giao hợp mặt đối mặt (bụng áp bụng) không phải do ý muốn chủ quan của con người mà là kết quả của sự tiến hóa loài người. Từ lúc đi bằng 4 chân, cho đến lúc đứng thẳng và đi bằng 2 chân đã tạo ra những thay đổi về vị trí của cơ quan sinh dục nữ (sự di chuyển ra phía trước của âm hộ, âm vật), cho nên tư thế nữ nằm dưới là tự nhiên và thích hợp với sự đổi thay về cấu trúc giải phẫu cơ thể. Tư thế tình dục không chỉ có tác dụng phá vỡ sự nhàm chán mà còn là điều cần thiết vì mỗi phụ nữ có thể có khu vực cảm nhận khoái cảm khác nhau khi thay đổi tư thế. Mọi tư thế đều được chấp nhận miễn sao thoát ly được sự đơn điệu, nhàm chán.
– Bác sĩ Lery–Lenz khuyên các cặp vợ chồng, nhất là người vợ, đừng nên băn khoăn, sợ kiểu tư thế nào đó là “kém lịch sự”: “Hai vợ chồng đem lại hạnh phúc cho nhau là điều chính đáng, miễn là không hại gì cho người thứ ba, còn bằng biện pháp nào đều không đáng chê trách. Phần ranh giới giữa bình thường và cái gọi là đồi trụy không phải căn cứ vào ý kiến của mấy người lên mặt đạo đức hay mấy bà cô già không chồng, khắt khe với tất cả mọi người, mà phải căn cứ vào đặc điểm cá tính của chính cặp vợ chồng, họ làm thế nào để tình yêu đằm thắm và bền vững là sự lựa chọn của họ”.

Xem Thêm  Trang trí đám cưới với bàn ghế sự kiện bọc nơ Hoàng Gia

 

 

Khi người vợ không muốn quan hệ tình dục?

– Do âm đạo khô hay không bài tiết nhiều dịch nhờn, gặp cả ở người trẻ và có thể do một trong những nguyên nhân sau: Chưa đủ hưng phấn, tâm lý chưa sẵn sàng; đang có vấn đề căng thẳng thần kinh (lo âu, bực bội…); dang dùng một số thuốc có tác dụng làm khô âm đạo, thuốc chống xung huyết và thuốc kháng histamin; dùng loại ma túy có tên marijuana trước khi quan hệ tình dục (vì loại ma túy này có thể gây mất nước); đang trải qua một số trạng thái nội tiết hoặc điều kiện bất thường làm thay đổi dịch âm đạo; dùng viên thuốc tránh thai, depo–provera, bị mổ cắt 2 buồng trứng là những trạng thái góp phần làm khô âm đạo; đang bị viêm âm đạo… Ngoài những lý do nêu trên còn có thể là vấn đề cơ địa. Như vậy, nếu gặp tình trạng này, nên dùng thuốc bôi trơn để không làm ảnh hưởng đến khoái cảm của chồng. Loại thuốc bôi trơn dạng gel hòa tan trong nước là thích hợp nhất vì dễ rửa sạch, hết hẳn nhờn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn (loại K – Y của hãng Johnson & Johnson).
– Cũng có khi do chưa quen với hoàn cảnh mới (buồng cô dâu không kín đáo…), người vợ rơi vào trạng thái ức chế và phản ứng tự nhiên của cơ thể là sự co thắt, nhất là co thắt cơ vòng của bộ phận sinh dục, làm cho việc giao hợp không thể thực hiện được. Tuy hiếm gặp nhưng cũng có khi vì màng trinh quá dày, không rách hẳn mà chỉ chun giãn, gây đau cho mỗi lần giao hợp.

 

 

Những trục trặc xảy ra ở nam giới.

– Rất có thể xảy ra và thường gặp nhất là xuất tinh sớm. Lúc này, chính người vợ lại là người cần tế nhị, khích lệ, tạo sự tự tin cho chồng. Một lời nói hay thái độ biểu lộ sự bực bội, khó chịu có thể làm người chồng càng dễ thất bại trong những lần sau. Giúp chồng lấy lại sự tự tin, không vội vã mà chờ một cơ hội khác thuận lợi hơn là những gì người vợ cần làm.

 

 

Những sự cố có thể xảy ra do quan hệ tình dục quá nồng nhiệt trong đêm tân hôn?

– Viêm bàng quang: Do giao hợp liên tiếp và mạnh bạo quá sau ngày cưới, có thể gây viêm đau âm hộ, viêm cổ tử cung và thông thường là viêm bàng quang (thể hiện bằng triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu buốt, thậm chí có thể tiểu ra ít máu).
– Vết rách ở màng trinh chưa lành hẳn, sự giao hợp có thể gây đau đớn lại, làm co thắt cơ vòng âm hộ khiến người vợ có phản ứng chối từ.
– Thủng cùng đồ (phần sâu nhất của âm đạo) do giao hợp thô bạo, có thể gây chảy máu nặng, dẫn đến ngất xỉu, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu để khâu lại.

Như vậy, thông qua bài chia sẽ này, cưới hỏi hoàng gia hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về “đêm tân hôn người ta thường làm gì”. Nếu các bạn muốn có một đêm tân hôn với nhiều kỷ niệm đẹp khó quên, thì tốt nhất cả hai cần phải hiểu nhau trong mọi vấn đề nhé các bạn. Cuộc sống hôn nhân gia đình có hạnh phúc lâu dài hay không là do cách ứng xử của hai bạn. Hãy trân trọng những gì mà hai bạn đã có và đã từng cùng nhau xây dựng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *