Wedding Planner là gì ?

Mấy năm trở lại đây, kinh tế ngày hội nhập, thì thuật ngữ wedding planner đang trở nên ngày càng quen thuộc với các bạn trẻ ở Việt Nam. Vậy wedding planner là gì? Vậy bạn hãy cùng Hoàng Gia tìm hiểu về wedding planner nhé.

(XEM TÁC PHẨM CỦA CHÚNG TÔI )

XEM BÁO GIÁ TẠI ĐÂY

“Không chỉ là một tiệc cưới đẹp, thứ chúng tôi trao cho bạn còn là những trải nghiệm về một dịch vụ cưới tốt nhất hiện nay”

Wedding Planner là gì ?

Ở những nước phát triển trên thế giới như Mỹ hoặc các nước châu Âu, wedding planner là một phần không thể thiểu trong việc tổ chức đám cưới. Chúng ta có thể tạm gọi những người làm việc trong lĩnh vực wedding planner là những chuyên gia về tổ chức đám cưới.

Công việc của những chuyên gia này là lắng nghe mong muốn của các cặp đôi, phân tích và tư vấn cho họ về việc tổ chức tiệc cưới. Và dĩ nhiên, để giúp cho các cặp đôi có một đám cưới hoàn hảo như mơ thì ngoài việc tìm hiểu và tư vấn, những người làm wedding planner sẽ lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ một cách chi li, họ là những người sẽ giúp cô dâu và chú rễ lựa chọn cách cưới sao cho phù hợp, cân đối giữa khả năng tài chính và mong muốn của mình.

Hay theo định nghĩa của một wedding plenner, “Wedding Planner là chuyên gia, là 1 tập thể chuyên nghiệp giúp cô dâu chú rể có 1 lễ cưới hoàn hảo và như ý mà không cần phải lo lắng tìm kiếm các dịch vụ khác nhau, bởi tất cả các công tác chuẩn bị hay tổ chức lễ cưới đã được Wedding Planner đảm nhận”.

Các yếu tố cần có của một Wedding Planner

Xuất hiện từ khoảng năm 2007, đến nay dịch vụ Wedding Planner khá phát triển tại Việt Nam, có rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu theo đuổi ngành nghề này. Có thể nói đây là một ngành nghề khá năng động và thú vị, tuy nhiên không phải ai cũng thành công với nghề này, vậy tại sao lại như vậy? Câu trả lời nằm ở những yếu tố mà một wedding planner cần hội đủ.

Đam mê và sáng tạo
Có lẽ để thành công ở bất cứ lĩnh vực nào điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần phải có là đam mê và wedding planner cũng không nằm ngoại lệ. Bên cạch sự đam mê, một yếu tố tiên quyết cho thấy bạn có hợp với nghề này hay không là sự sáng tạo.

Backdrop hoa lụa mẫu L1

Backdrop hoa lụa mẫu L1 do Wedding Planner Hoàng Gia thiết kế

Sáng tạo là một đặc tích của wedding planner, nghề luôn luôn mang đến những ý tưởng mới, ý nghĩa và dĩ nhiên, những ý tưởng đó cũng phải phù hợp với mong muốn của cô dâu chú rể.

Sự sáng tạo của wedding planner cũng đòi hỏi phải có tính thực tế, bởi vì đằng sau những ý tưởng đó, wedding planner sẽ là người bắt tay vào thực hiện chúng từ những chi tiết nhỏ nhất: bánh cưới, hoa cưới, thiệp mời, âm nhạc, ánh sáng, chương trình… và cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp, không đi theo lối mòn, tuyệt đối không trùng lặp ý tưởng với các đám cưới khác.

Khả năng lập kế hoạch
Sự chuyên nghiệp của wedding planner được phản ánh qua khả năng lập kế hoạch và quản lý tài chính tốt. Điều này ảnh hưởng đến uy tín lâu dài của wedding planner.

trang-tri-tiec-cuoi-tone-mau-nau (2)

Nụ cười rạng rỡ của khách hàng chính là thành công lớn nhất của wedding planner

 

Với khả năng lập kế hoạch và quản lý tài chính tốt, wedding planner sẽ giúp cô dâu chú rể có được một đám cưới hoàn hảo tuyệt vời nhất có thể, đáp ứng được mong muốn và không bị vượt quá khả năng chi trả của họ.

Khả năng nắm bắt thông tin nhanh
Để giúp cho việc lập kế hoạch tốt, các wedding planner cần phải có khả năng nắm bắt thông tin nhanh. Yêu cầu phải nắm bắt được mong muốn yêu cầu của khách hàng sau những cuộc trò chuyện, tiêp xúc với họ. Đám cưới sẽ chẳng có ý nghĩa nếu như các wedding planner không hiểu được những mong đợi của cô dâu chú rể ở họ.

Gu thẩm mỹ tốt
Tất cả những yếu tố trên sẽ chẳng là gì nếu như một wedding planner mà không có con mắt thẩm mỹ. Bởi vì, wedding planner là người trực tiếp thiết kế tư vấn cho đôi uyên ương tất tần tật mọi thứ: chụp ảnh, trang điểm, làm tóc, thiệp mời, trang trí không gian lễ cưới hỏi… những việc này luôn đòi hỏi phải có gu thẩm mỹ thật tốt. Không những vậy, các wedding planner còn phải luôn luôn học hỏi trao dồi để nâng cao con mắt thẩm mỹ của mình. Đây là một yếu khá quan trọng mang tính chất cạnh tranh đối với những người làm trong lĩnh vực wedding planner này.

Phông hội trường cưới SK015B

Gu thẩm mĩ tốt là một thế mạnh lớn của weddign planner

Đây là bài viết của Hoàng gia hi vọng có thể giúp mọi người hiểu hơn về nghề lập kế hoạch tổ chức đám cưới hay nói ngắn gọn hơn là wedding planner. Ngoài những yếu tố cần phải có đã nói trên thì muốn thành công trong bất cứ việc gì thì chúng ta phải luôn luôn học hỏi, nâng cao trình độ, luôn luôn cầu tiến và đặt biệt, đối với một wedding planner thì phải luôn luôn tỉ mỉ, hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Chúc các bạn thành công!


♥ Chủ đề mới :


♥ Chủ đề liên quan :