Trang trí tiệc lễ mừng thọ

Trong tâm thức dân gian của người Việt, mỗi người sinh ra đều mong muốn đạt được Ngũ Phúc trong đời. Ngũ Phúc bao gồm năm yếu tố là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó, Thọ là yếu tố khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Điều này thể hiện ngay trong đời sống thường nhật, trong những lời chúc tụng, bao giờ người ta cũng đề cập đến lời chúc về sức khỏe đầu tiên, còn tiền tài hay danh vọng chỉ được xếp sau. Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng.

(XEM TÁC PHẨM CỦA CHÚNG TÔI )

XEM BÁO GIÁ TẠI ĐÂY

“Không chỉ là một tiệc cưới đẹp, thứ chúng tôi trao cho bạn còn là những trải nghiệm về một dịch vụ cưới tốt nhất hiện nay”

Người xưa cho rằng những người sống thọ là có phúc lớn nên mới được “trời ban” cho sống lâu, sống khỏe, mới có con cháu đề huề. Bởi vậy, theo tục lệ, vào những năm chẵn tuổi của ông bà, con cháu sẽ tổ chức lễ “Mừng thọ” cho ông bà. Mừng thọ chính là mừng cái phúc được sống lâu, sống khỏe với con cháu. Chữ “THỌ” phân ra nhiều bậc, để biết mức độ thọ nhiều tuổi, ít tuổi, các mức độ bao gồm như sau:

– “Khao lão” là lễ tổ chức lần đầu khi vào lão, thường là vào dịp 50 tuổi, gọi là “Noãn thọ” (thọ ấm áp) hay

“Bán bách thiêm thọ” (thọ nửa trăm).

– “Chúc Thọ” là lễ mừng người thọ từ 60 tuổi trở lên.

– “Trung Thọ”  là lễ mừng người thọ từ 70 tuổi trở lên.

– “Thượng Thọ” là lễ mừng người thọ từ 80 tuổi trở lên.

– “Đại Thọ”  là lễ mừng người thọ từ 90 tuổi trở lên, gọi là “Ráng”.

– “Lão thiêm thọ” (thọ đỏ)  gọi tắt là “Lão thọ”. 100 tuổi, xưng là “Kỳ Di” (thuật ngữ riêng chỉ cho trăm tuổi).

Lễ “Mừng thọ” thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Mừng thọ thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên và là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Gia đình có người cao tuổi được coi là đại hồng phúc. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào. Chính vì vậy, việc tổ chức mừng thọ là một nét đẹp văn hoá cần được duy trì và đáng trân trọng.

Mừng Thọ hoặc Mừng Đại Thọ, Mừng Thượng thọ… là các dịp rất đặc biệt, quan trọng và ý nghĩa của mỗi gia đình,  đồng thời cũng là cơ hội giúp mọi người trong gia đình có dịp ngồi lại bên nhau mừng tuổi, chúc phúc cho ông bà, cha mẹ, ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu giữa các thành viên trong gia đình, cùng cảm nhận sự hy sinh, nổi vất vả của ông bà cha mẹ và bày tỏ sự quan tâm, tình yêu thương dành cho đấng sinh thành. Với lý do ấy, Hoàng Gia đã tổ chức các buổi Tiệc Mừng thọ, Lễ Mừng Thọ… cho các gia đình, làm cầu nối cho con cháu và các Cụ, giúp gia đình cảm nhận được tình cảm thân thương của con cháu dành cho Cụ. Đây cũng chính là một truyền thống rất tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa

Dịch vụ trang trí lễ mừng thọ Hoàng Gia

Hoàng Gia giúp gia đình chu toàn các nghi thức Lễ Mừng Thọ hoặc Mừng Đại Thọ, Mừng Thượng thọ… một cách trọn vẹn, hài lòng nhất. Đồng thời xây dựng chương trình mừng thọ đặc sắc, phù hợp với văn hóa dân tộc, nhu cầu và sở thích của từng gia đình.đến nay.

Chúng tôi sẽ giúp các bạn có một lễ mừng thọ cho cha mẹ, ông bà thật hoành tráng, thật đẹp. Bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên trang trí, tổ chức chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ trang trí lễ mừng thọ hoàn hảo nhất.

– Thiết kế sân khấu mang đậm chất dân gian, cổ truyền.
– Không gian tiệc: bong bóng, cờ dây ngũ sắc, cờ dây bát tiên.
– Trang trí bàn tiệc bằng hoa tươi.
– Trang trí bánh kem đẹp, ấn tượng.
– Nghi thức lễ long trọng có pháo hoa, pháo giấy.
– MC dẫn chương trình.
– Phúc Lộc Thọ đón khách.
– Dàn dựng chương trình ca nhạc, các tiết mục ca múa nhạc kịch, ảo thuật, xiếc,…
– Chụp hình, quay phim phóng sự suốt buổi lễ.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận trang trí đám cưới, tổ chức sinh nhật, tổ chức tiệc thôi nôi ….


♥ Chủ đề mới :


♥ Chủ đề liên quan :