Lên kế hoạch tổ chức đám cưới chỉ trong 30 ngày

Tổ chức đám cưới là sự kiện trọng đại nhất đối với mỗi người. Để có được ngày vui trọn vẹn, các bạn nên bắt đầu kế hoạch cưới hỏi trước khi lễ cưới diễn ra khoảng từ 3 đến 5 tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có quỹ thời gian thoải mái để chuẩn bị cho lễ cưới của mình, sẽ ra sao nếu bạn chỉ có 30 ngày để lo chu toàn cho một đám cưới? Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm hữu ích mà Hoàng Gia Wedding Planner dành cho bạn

(XEM TÁC PHẨM CỦA CHÚNG TÔI )

XEM BÁO GIÁ TẠI ĐÂY

“Không chỉ là một tiệc cưới đẹp, thứ chúng tôi trao cho bạn còn là những trải nghiệm về một dịch vụ cưới tốt nhất hiện nay”

Xác định 3 vấn đề quan trọng là chi phí, khách mời và phong cách của bạn

Hãy thử tưởng tượng xem bạn muốn lễ cưới trong mơ của mình như thế nào? Một bữa tiệc nhỏ tại nhà hàng mà bạn yêu thích hay tại một khách sạn lơn với không gian lộng lẫy, khi đó bạn sẽ biết chi phí cho đám cưới của bạn sẽ rơi vào trong khoảng bao nhiêu. Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê chi tiết số lượng khách mời sẽ tham dự lễ cưới của mình để lựa chọn không gian tổ chức lễ cưới phù hợp
Một diều quan trọng nữa đó là phong cách trong lễ cưới của bạn, bạn muốn phong cách nhẹ nhàng dễ thương hay độc đáo, mới lạ để làm việc với nhà cung cấp dịch vụ sau đó.

Tìm kiếm nhà hàng và xác định ngày cưới

Sau khi xác định được ngày cưới, bạn phải ngay lập tức tìm kiếm các nhà hàng phù hợp với tiêu chuẩn của bạn. Hãy liệt kê danh sách các nhà hàng để liên hệ và đặt ngày. Nếu như vào ngày cưới của bạn không có nhà hàng nào còn chỗ trống thì bạn có thể cân nhắc chuyển sang  những ngày trước hoặc sau đó. Vì thời gian không còn nhiều nên bạn cũng cần phải linh hoạt hơn trong việc chọn ngày và chọn nhà hàng.
 

 
alt
Bạn nên ưu tiên đặt nhà hàng tiệc cưới đầu tiên
Đặt thiệp cưới

Khi đã có thời gian, địa điểm tổ chức lễ cưới, việc tiếp theo bạn cần làm đó là đặt thiệp mời. Bạn cũng nên đặt dư ra so với số lượng ban đầu từ 20-30 chiếc để cho những tình huống phát sinh. Đối với những vị khách ở xa, thay vì thiệp mời bạn có thể gửi email.

Chọn váy cưới và vest chú rể

Vì thời gian cho đến ngày cưới còn ít cho nên việc đặt may váy cưới là điều rất khó khăn. Lựa chọn tốt nhất lúc này dành cho cô dâu đó là tìm đến những cửa hàng bán và cho thuê váy cưới, nếu may mắn bạn có thể tìm được những chiếc váy cưới đẹp và vừa vặn với cơ thể. Nếu như chiếc váy cưới đó rộng hay chật một chút, bạn có thể bàn bạc với cửa hàng để họ sửa lại cho vừa vặn với dáng của bạn
Vest chú rể thì đơn giản hơn, hiện nay có rất nhiều cửa hàng chuyên đồ âu nam với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc cho bạn lựa chọn.

25 ngày

Đặt thợ chụp ảnh và quay phim

Để chắc chắn có được thợ chụp ảnh và quay phim đám cưới chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo trước những thông tin cũng như phản hồi của các khách hàng trước đây. Trước khi quyết định ký hợp đồng, bạn cũng cần phải chắc chắn đã nắm được đầy đủ các thông tin cần thiết về dịch vụ mà bạn yêu cầu.

Đặt bánh cưới

Trước khi đặt bánh cưới, bạn nên tham khảo một số mẫu bánh cưới phù hợp với không gian tổ chức tiệc cưới cũng như sở thích cá nhân của bạn, Sau đó làm việc với nhà cung cấp để có được mẫu bánh cưới ưng ý nhất.

alt
Bánh cưới 3 tầng cho tiệc cưới thêm trọn vẹn

Đặt hoa cưới

Là thứ không thể thiếu trong lễ cưới vì vậy bạn cần phải đặt càng sớm càng tốt. Lựa chọn một số loại hoa bạn thích và số lượng cần phải đặt, sau đó liên hệ với các nhà cung cấp hoa tươi để đặt.

Đặt nhân viên làm tóc và trang điểm

Làm tóc và trang điểm quyết định rất lớn tới khuôn mặt của bạn trong ngày cưới vì vậy trước khi quyết định thuê người làm tóc và trang điểm, bạn nên yêu cầu họ làm thử cho bạn trước để biết được có hợp với phong cách của bạn hay không. Sau đó quyết định lựa chọn vẫn chưa muộn.

20 ngày

Quyết định địa điểm tuần trăng mật, đặt vé máy  bay và phòng khách sạn

Sau khi đã lựa chọn được nơi đi nghỉ tuần trăng mật, bạn nên liên hệ đặt vé máy bay sớm để lựa chọn được ngày và giờ bay phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể đặt trực tiếp qua website hoặc thông qua các đại lý vé máy bay. Bên cạnh đó, lựa chọn tour trăng mật cũng là sự lựa chọn của rất nhiều cặp đôi không có nhiều thời gian.

alt
Hoa cưới cho cô dâu xinh đẹp
Đặt hoặc mua nhẫn cưới

Nếu như may mắn, bạn có thể mua được những cặp nhẫn cưới vừa ý và vừa vặn với tay của cô dâu chú rê. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp kiểu bạn thích mà không vừa tay cô dâu hoặc chú rể, bạn có thể đặt cửa hàng và đảm bảo rằng bạn sẽ có nhẫn cưới trước ngày cưới của bạn từ 5-7 ngày. Trong trường hợp nhẫn có vấn đề gì thì vẫn còn thời gian để sửa lại.

15 ngày

– Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đối với các nhà cung cấp dịch vụ: Trước lễ cưới 2 tuần,bạn cần phải liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ như nhà hàng, bánh cưới, hoa cưới, váy cưới, trang trí tiệc cưới … để đảm bảo theo đúng như kế hoạch của bạn
–  Mua các phụ kiện như giầy, khuyên tai, vòng cổ…

10 ngày

– Mua quà cho khách mời, bạn bè và gia đình hai bên
– Mua các đồ dùng cần thiết cho kỳ nghỉ trăng mật
– Chuẩn bị lời phát biểu và cảm ơn trong lễ cưới

5 ngày

– Lên lịch trình cho ngày tổ chức hôn lễ của bạn
– Cùng nhau đi đăng ký kết hôn
– Để mọi thứ cần thiết vào trong một chiếc túi vào đêm trước ngày cưới
– Chi trả những khoản chi phí cuối cùng cho các dịch vụ cưới

Chuẩn bị đám cưới là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời và dù chuẩn bị lâu hay nhanh, các cô dâu chú rể cũng đừng quên chia sẻ cảm xúc, lắng nghe người bạn đời của mình để mỗi quyết định đều có sự đồng tình của cả hai.


♥ Chủ đề mới :


♥ Chủ đề liên quan :